Mì soba sauce cà ri xanh nước cốt dừa

by aysaigon

Vẫn là Kiều mạch nhé (nghe nói tốt cho sức khoẻ nên hổm rài làm tới ^_^). Mì Soba là một loại mì sợi làm từ kiều mạch và là một trong các loại mì sợi phổ biến của ẩm thực Nhật bản, cùng với Udon, Ramen và Somen.

Người Nhật Bản có phong tục ăn mì Soba vào ngày cuối cùng trong năm để tiễn năm cũ, đón một năm mới may mắn và sức khoẻ. Sợi mì soba dài và dai còn biểu tượng cho sự trường thọ của con người, cho nên mì soba cũng được coi là biểu tượng cho sự may mắn. Hy vọng món mì mà tôi chia sẽ ở đây cũng có biểu tượng nhưng không biết biểu tượng gì mà thôi ^_^.

Món mì này làm rất nhanh và đơn giản, nước sauce kết hợp vị thơm béo của nước cốt dừa, bơ hạnh nhân với vị cay nồng của cà ri xanh, giòn giòn thơm thơm của hạt rang, thật là một kết hợp rất đáng để thử. Thử nhé bạn sẽ có thêm một món chay nữa rất ngon!

Nguyên liệu cho một người

  • 60g mì soba
  • 1 Muỗng cà ri xanh – Green Curry Paste (loại sauce cô đặc), Nếu dùng bột thì cho ít thôi nhé.
  • 1 Muỗng bơ hạnh nhân
  • 100g dừa nạo
  • 2 muỗng cà phê nước tương ngon
  • Hạt rang như hạt dẻ, hạt bí, hạt dưa, hạt hướng dương, đậu phụng…loại mà bạn thích

 

Cách làm

Dừa vắt lấy 1/2 chén nước cốt. Luộc mì soba khoảng 4 phút (theo hướng dẫn trên bao bì). Xả mì bằng nước lạnh để ráo cho ra đĩa. Cho green curry paste, bơ hạnh nhân, một chút nước cốt dừa tán đều rồi cho hết phần nước cốt còn lại vào xong đun nhỏ lửa khuấy nhẹ cho sauce hơi sền sệt, nêm nước tương vừa ăn xong cho sauce lên đĩa mì. Rắc hạt rang lên trên, trang trí thêm vài cọng húng lũi nếu có. Chụp hình xong măm măm…Enjoy!

 

 

BÀI CÙNG CHỦ ĐỀ

Leave a Comment