Một chút về THảo

by aysaigon

Tôi là THảo, sinh ra và lớn lên ở Sai gòn, hiện nay vẫn ở Sài gòn. Gốc Huế đấy nhé nhưng tiếng Huế thì chẳng nói được tẹo nào. Về tuổi nói sao nhỉ, không còn trẻ nhưng tâm hồn thì trẻ lắm lắm. Yêu thiên nhiên cây cỏ, thích cầm máy đi đây đó. Tôi chẳng là ai trong thế giới này chỉ mong được chia sẽ những điều mình thích. Tự viết về bản thân nhất là về quá trình thực hành yoga thì thật là khó nhất là khi bạn tập càng lâu càng không dám viết bởi lẽ càng tập càng vỡ ra nhiều điều mới mẻ.

Điều đơn giản tôi nghiệm ra rằng Ashtanga thật kỳ diệu, có sức mạnh lay chuyển thể chất và tinh thần nhất. Không phải là không có trở ngại nhưng cảm giác nhẹ nhàng, bình yên khiến tôi không cưỡng lại được mong muốn tập thêm và tập thêm nữa. Những chuyển động nhẹ nhàng chậm rãi kèm theo các tư thế kéo căng, uốn, vặn, kết hợp với hơi thở chậm và sâu giúp hệ thống cơ khớp mạnh mẽ trong khi thần kinh được thư giãn. Ở trạng thái này tôi ngày càng có ý thức và làm chủ bản thân mình hơn. Những điều trước đây làm khó tôi khiến tôi lo lắng mất tự chủ thì giờ đây chẳng là gì và những vết thương lòng nếu có cũng mau lành. Đó chính là sức mạnh thể chất, chữa trị và xoa dịu tinh thần của Ashtanga.

Tôi tạo nên trang web này là muốn chia sẻ những điều tuyệt vời tôi học được từ những người thầy của mình, từ sự chia sẻ của các bạn cùng tập, từ sách, từ cộng đồng thực hành Ashtanga trên net và từ sự trải nghiệm của bản thân. Tôi rất mong trang blog này sẽ là cầu nối giữa tôi và các bạn để chúng ta cùng học hỏi, trao đổi, thực hành và cùng tiến bộ. Cũng thông qua trang blog này tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những người thầy của tôi, những người thân yêu đã động viên và mua sách cho tôi 🥰, những người bạn và nhất là cộng đồng thực hành yoga trên internet đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, tư liệu và hình ảnh sử dụng cho trang blog này.

Tôi muốn nói Ashtanga thật sự tuyệt vời và tôi yêu tất cả các bạn, Namaste! 🙏

LOVE WHAT YOU DO. DO WHAT YOU LOVE